Tại sao nên sử dụng Footprint chart?

"Tại sao phải dùng biểu đồ Footprint khi đã có biểu đồ nến?"

Câu hỏi này cũng tương tự như "Tại sao có bảng điện vẫn phải xem biểu đồ nến?"

Sự khác nhau nằm ở cách tổ chức và hiển thị dữ liệu. Những con số trên bảng điện thay đổi liên tục gây khó khăn cho việc theo dõi và quan sát thị trường. Đối với Footprint dữ liệu được hiển thị trực quan giúp dễ dàng theo dõi diễn biến thị trường ở cả hiện tại và quá khứ. Việc quan sát các lệnh chủ động cũng như phân tích sự tương tác giữa chúng hay sự biến đổi thanh khoản theo thời gian thực sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời nhất nhằm tăng hiệu quả giao dịch.

Mỗi khoảnh khắc trên thị trường là duy nhất. Thị trường đang không ngừng thay đổi, nên đôi khi những phương pháp phân tích kỹ thuật truyền thống sẽ khó có thể mang lại lợi nhuận ổn định

Biểu đồ Footprint sẽ giúp bạn hiểu rõ được câu chuyện đang xảy ra trên thị trường giống như đang xem trận bóng trực tiếp tại sân vận động chứ không phải chỉ xem kết quả trận bóng trên báo. Có thể nhận ra hành động của các tổ chức thông qua biểu đồ Footprint, loại bỏ tính ngẫu nhiên khỏi giao dịch. Biểu đồ Footprint hiển thị những gì đang xảy ra ngay bây giờ.

Nếu bạn không có kiến thức nền tảng, việc dùng công cụ hiện đại chỉ làm hại bạn mà thôi. Nhưng giữa việc thấy điều đó cộng với nền tảng giao dịch tốt thì không lẽ bạn giao dịch kém hiệu quả hơn so với việc chỉ nhìn nến và đoán lệnh? Tìm kiếm lợi nhuận ổn định là niềm mơ ước cũng như là đích đến cuối cùng của các nhà đầu tư. Và hành trang không thể thiếu đó chính là biểu đồ Footprint.

Last updated